Nạp cảm hứng với những thiết kế danh thiếp độc đáo

 

Thuở sơ khai, những tấm business card chỉ đơn giản là những mảng giấy với dòng thông tin liên hệ được in với font chữ Times New Roman với kiểu dáng y hệt nhau. Với công nghệ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp ngày nay, chúng ta đã chứng kiến sự nở rộ của công nghệ từ in ấn 3D đến dập chìm nổi, giúp mang lại bức tranh muôn màu muôn sắc cho hình ảnh các tổ chức, cá nhân. 

Bạn có phải là một chuyên gia thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo, hoặc đơn giản là một người có tư tưởng mới mẻ và đang tìm kiếm cho mình một tấm card phục vụ cho công việc? Nếu đúng thì bạn đã bao giờ thử bước ra khỏi những chuẩn mẫu phổ biến của một tấm business card để biến nó thành một sản phẩm độc đáo hơn? 

 


Dưới đây là những ví dụ sẽ khiến bạn nghĩ lại về cách thiết kế business card của mình. Từ việc kết hợp tấm business card với những công dụng chẳng mấy ai ngờ tới, đến việc sử dụng ý tưởng hình ảnh của các sự vật, hiện tượng quen thuộc...

Hãy cùng xem qua một số mẫu thiết kế Name card đẹp và ấn tượng nhé!

 

Name card dành cho nghệ sĩ Make-up

Nhà thiết kế Lesha Limonov giải thích về lý do tạo ra chiếc thẻ này: "Tôi muốn thiết kế ra một tấm thẻ Name card nghệ thuật mà trông nó không khác những chiếc thẻ khác tuy nhiên lại cho phép tạo ra những hinh ảnh mới tùy thuộc vào ý tưởng của người sử dụng nó. "Và cách mà tôi chọn đó là tạo ra một khuôn mặt có cảm xúc, và từ khuôn mặt đó bạn có thể tạo ra nhiều hỉnh ảnh ấn tượng. Mỗi tấm thẻ sẽ là một sản phẩm cá nhân, một kiệt tác có một không hai. Và để tạo ra kiệt tác này, tất cả những gì mà bạn cần chỉ là những vật dụng đơn giản như: Mực, son môi, phấn mắt...

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-01

Mỗi tấm là một sản phẩm có một không hai

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-02

Tấm danh thiếp này có thể dùng đối với những nhà tạo mẫu tóc

 

GBOX Studios’ Name card 

Như một phần của bộ nhận diện thương hiệu GBOX, những nhà thiết kế đã tạo những chiếc Name card hết sức thú vị. Họ giải thích: "Nhãn hàng này lấy cảm hứng từ tên của thương hiệu và thấu kính - hình ảnh đại diện cho tầm nhìn của thế giới, mục đích của chúng tôi đó là tạo ra một chiếc card đơn giản và đầy sáng tạo, tất cả các thành phần đều gắn kết bên trong chiếc hộp này".

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-03

thiet-ke-card-visit-doc-dao-04

 

Lush Name cards 

Tấm Name card này được tạo ra bởi nhà thiết kế Brandon Knowlden, điểm độc đáo nằm ở chỗ tấm Name card này được làm từ giấy tái chế được ép bằng tay và sau đó nhồi vào bên trong một ít hạt giống cỏ.

thiet-ke-card-visit-doc-dao-05

Thể hiện độc đáo lĩnh vực kinh doanh của công ty 

 

Lego Name cards 

Charlotte Simonsen cùng với những công nhân của hãng Lego đã tạo ra một phiên bản mini của loại đồ chơi này. Điểm đặc biệt ở chỗ nó được sử dụng như một business card cho khách hàng của chuyên gia thiết kế.

Tên sẽ được in lên phía trước và thông tin sẽ được in phía sau, thậm chí hình ảnh của mỗi chú Lego cũng đều mô tả phần nào vóc dáng chủ nhân của nó. Không còn gì thú vị và ấn tượng hơn khi đặt món đồ chơi có in thông tin liên hệ của bạn ở trên bàn làm việc của mọi người. 

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-18

'Tấm thiệp' độc đáo của Lego

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-6

Tam Cargo Name card

Được thiết kế bởi Young & Rubicam, đây là sự thay đổi rất lớn của một tấm Name card truyền thống. Tấm thẻ Name card này có thể 'biến hình' thành một chiếc hộp vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, và đó cũng là lĩnh vực mà Tam Cargo đang hoạt động.

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-07

Name card vô cùng ấn tượng

 

Brazilian cheese shop Bon Vivant’s Name card

Thật là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời! Hãng chế tác JWT được thuê bởi cửa hàng phô mai Brazil Bon Vivant để tạo ra sản phẩm độc đáo này. Tấm Name card  được sử dụng như một tấm bào phô mai đẹp và vô cùng chắc chắn và dĩ nhiên nó nổi bật hơn hẳn các những chiếc Name card khác.

thiet-ke-card-visit-doc-dao-08

 thiet-ke-card-visit-doc-dao-09

Có lẽ chưa có tấm Name card nào hữu ích như sản phẩm này

 

Yoga Center Name card 

Một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với những khách hàng đang có nhu cầu theo học một khóa Yoga!

thiet-ke-card-visit-doc-dao-10

 

Stretchy Personal Trainer’s Name card 

Một tấm Name card vô cùng độc đáo, bạn phải kéo dãn nó ra mới có thể thấy được những thông tin. Đây là danh thiếp của huấn luyện viên thể dục và vị này đã cố ý để bạn phải vận động cơ bắp để đọc được danh thiếp của mình. Đây cũng là một ý tưởng rất phù hợp với những công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm liên quan đến cao su.

 

thiet-ke-card-visit-doc-dao-12

 

 

Hair Dresser Name cards 

Thêm một tấm Name card dành cho những người thợ cắt tóc, không chỉ cung cấp thông tin mà nó còn cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với các kiểu đầu ngộ nghĩnh.

thiet-ke-card-visit-doc-dao-13

thiet-ke-card-visit-doc-dao-14

thiet-ke-card-visit-doc-dao-15

 

Toy Chair Name card

Với tấm Name card này, bạn có thể lắp ráp thành một chiếc ghế độc đáo, một sản phẩm phù hợp cho các công ty nội thất muốn tấm Name card của mình trở nên ấn tượng hơn.

 

 

Divorce Lawyer

Các luật sư không phải lúc nào cũng là người cứng nhắc và khô khan. Hãy xem tấm danh thiếp của một luật sư chuyên về ly hôn. Cách dùng của nó thật thú vị, bạn chỉ cần tách đôi và chia cho bên vợ và chồng, mỗi người cầm một nửa tấm danh thiếp với thông tin đầy đủ.

 

thiet ke business card 7
 
 

Picture Frame 

Người ta nói rằng một hình ảnh đáng giá bằng ngàn lời.Hãng quảng cáo Piko sử dụng thiết kế business car tối giản với hình dáng một khung tranh nhỏ nhắn. Mọi sự vật sẽ được đóng khung khi bạn nhìn qua tấm danh thiếp độc đáo này. 

 

thiet ke business card 8
 

 

Art Easel

Easel Business Card là thiết kế mượn ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy 3D. Chỉ với vài thao tác, bạn sẽ biến một tấm danh thiếp phẳng 2D thành một hình xếp giấy ngộ nghĩnh nhưng cũng đầy tính nghệ thuật.

 

thiet ke business card 9
 
 

Google Page

Google là thương hiệu thuộc hàng nổi tiếng nhất thế giới và Laser Printing Inc đã lấy luôn cảm hứng thiết kế business card của mình bằng giao diện của trang tìm kiếm này.

 

thiet ke business card 10
 
 

Wheel Spanner

Hãng quảng cáo Rethink Canada là đơn vị thiết kế mẫu business card độc nhất vô nhị này. Tấm card này nằm trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm xe đạp Broke Bike Alley. Công ty sở hữu tấm business card này luôn muốn khách hàng lưu lại nó càng lâu càng tốt và Rethink Canada đã tìm ra phương án hoàn hảo nhất để làm được điều này, đó là biến tấm business card thành một dụng cụ sửa xe bằng kim loại. 

 

thiet ke business card 2
 
 

Yoga Instructor

Như đã nói ở trên, một tấm danh  thiếp có thể nói rất nhiều về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó đại diện. Một tấm danh thiếp bằng cao su là ý tưởng rất ấn tượng để đại diện cho lớp học Yoga Daniella Abisaab.

 

thiet ke business card 3
 
 

Balloon

Thêm một mẫu business card sử dụng chất liệu cao su, nhưng với cách làm khác, đó là biến nó thành một quả bóng bay đầy thích thú. Khi bạn thổi căng quả bóng lên, mọi thông tin liên hệ sẽ hiện rõ trên thân bóng. Việc thổi bóng như vậy cũng là cách rèn luyện phổ của bạn, đây thực sự là ý tưởng có một không hai. 

 

thiet ke business card 4
 
 

Camera Lens

Bạn chẳng cần phải đọc thông tin trên tấm danh thiếp này cũng đã biết nghề nghiệp của người chủ. Thay vì dùng một concept nhàm chán để làm danh thiếp, nhiếp ảnh gia Nathan Jones đã sử dụng hình ảnh quen thuộc với công việc của mình, đó là chiếc ống kính máy ảnh để làm khung mẫu cho tấm danh thiếp cá nhân.

 

thiet ke business card 5
 

 

Và nhiều mẫu danh thiếp độc đáo khác:

thiet ke business card chuyen nghiep

 Ý nghĩa đằng sau nó: Các nhiếp ảnh gia nhìn xuyên qua ống kính.

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Hình dáng độc đáo.

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Khâu logo vào danh thiếp.

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Mỏng và đẹp

 

31 thiet ke business card chuyen nghiep

Biến tấm card của bạn thành một sản phẩm dễ mang đi và truyền cảm hứng cho người xem, như cách mà câu lạc bộ yoga này đã làm rất thành công.  

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Mọi người đều thích những quà tặng miễn phí, vậy tại sao bạn không đính kèm một ít vào tấm card của mình? Nhà tạo mẫu tóc đã dùng những chiếc kẹp tóc để tạo hình cho tấm danh thiếp và mọi người có thể sử dụng những chiếc kẹp tăm này cho mái tóc của mình. 

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Tấm danh thiếp mượn chính hình ảnh của sản phẩm để tạo khuôn hình cho thiết kế. 

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Khi có vấn đề với răng, hãy gọi số...

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Danh thiếp của một vị bác sỹ nha khoa (Bạn có thể đánh dấu chiếc răng mà mình đã làm ở chỗ vị bác sỹ này ngay trên tấm danh thiếp mà vị đó đưa cho bạn).

 

41 thiet ke business card chuyen nghiep

Cách dựng hình ảnh đơn giản tạo hiệu ứng không gian thú vị trên nền thiết kế phẳng. 

 

42 thiet ke business card chuyen nghiep

Bóc đi miếng sticker của tấm danh thiếp là bạn đã có một hình ảnh mới xuất hiện. Đây là thông điệp rất có sức thuyết phục trên tấm danh thiếp của một huấn luyện viên thể dục. 

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Màu sắc sinh động và vết cắt thông minh đã làm nên tính độc đáo cho thiết kế này. 

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Hình ảnh chiếc lược gắn liền với "Hair Stylist"

 

thiet ke business card chuyen nghiep

Thông điệp rất rõ ràng và đơn giản. 

thiet ke business card chuyen nghiep

Ý tưởng này có sự trái ngược với tấm danh thiếp của vị luật sư ly hôn ở phía trên. 

 

49 thiet ke business card chuyen nghiep

Kích hoạt bằng nhiệt để thấy các thông tin.

 

Danh thiếp "Iphone"

 

Web Design Hariow với danh thiếp hình dạng laptop

 

Danh thiếp Mais Pilates Studio

 

Danh thiếp một nhà thiết kế đồ họa

 

Nguồn: Tổng hợp ngoisaoso.vn và  thietkelogoaz.com

Bài viết liên quan